Nguyên nhân và cách khắc phục két nước làm mát bị sôi

Két nước bị sôi khiến hệ thống làm mát làm việc không hiệu quả
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng két nước làm mát bị sôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng két nước bị sôi nhưng thường gặp nhất là các nguyên nhân như: Thiếu nước làm mát, tắc két nước, ống dẫn nước làm mát bị thủng, quạt két nước bị hỏng, kẹt van hằng nhiệt, hỏng bơm nước. Ngoài ra, chúng tôi xin liệt kê thêm một số nguyên nhân khác ít gặp phải để các bạn có thể nắm bắt được như  nắp capo không đóng kín, lọt khí từ buồng đốt động cơ vào đường nước, tắc lọc khí, kẹt tu bô, lệch góc phun sớm nhiên liệu …

Cách khắc phục khi két nước làm mát bị sôi

Khi phát hiện két nước làm mát bị sôi thì các bạn nên lập tức dừng xe, về số, cho máy chạy chậm ở chế độ không tải, sau đó mở hoàn toàn cửa lá sách phía trước két nước, đồng thời mở nắp capo cho gió lùa vào. Khi thấy két nước không còn sôi nữa tức là đồng hồ đã chỉ ở mức dưới 90 độ, lúc này có thể tắt máy, đổ thêm nước sạch một cách từ từ và kiểm tra một cách chi tiết hơn.

Khi kiểm tra, các bạn nên chú ý kỹ các nguyên nhân thường gặp như chúng tôi đã đề cập bên trên. Sau khi két nước không còn sôi nữa thì hãy đến gara uy tín để kiểm tra kỹ hơn nhằm đảm bảo không gặp sự cố khi di chuyển.

Trên đây là một số Nguyên nhân và cách khắc phục khi két nước làm mát bị sôi mà anthaiautoparts.com muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi di chuyển trên đường. Chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.