Một số bệnh thường gặp của côn xe ô tô tải

Côn xe ô tô tải hay gọi là bộ ly hợp đóng vai trò cầu nối trung gian giữa động cơ, hộp số và cầu chủ động. Nếu côn xe không hoạt động mượt mà sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người lái xe như khó sang số, rung giật, chết máy đột ngột hoặc nghiêm trọng là xe không thể hoạt động.

1. Côn nặng

Đối với xe tải, sử dụng côn xe là thao tác thường xuyên, vì vậy khi điều khiến lá côn và số càng nhẹ nhàng, trơn tru sẽ càng giúp người lái xe thoải mái hơn khi điều khiển phương tiện. Nếu khi vào số phải mất rất nhiều sức mới đạp được côn thì có thể nguyên nhân là do hệ thống điều khiển ly hợp của xe bị thiếu dầu.

Trong trường hợp này, giải pháp tối ưu là tìm gara gần nhất để bổ sung thêm dầu vào hệ thống, không nên trì hoãn vì càng cố sử dụng thì càng gây ra nhiều hỏng hóc không đáng có.

2. Rung giật khi đạp côn

Ngay khi đạp nhẹ lên chân côn khi động cơ đang nổ thì có hiện tượng rung, giật. Nhưng nếu đạp mạnh chân hơn thì bộ ly hợp lại hệt rung chấn. Tình trạng này xuất hiện có thể do khi khi lắp đĩa ly hợp không chuẩn xác nên bị di chuyển tại mỗi vòng quay. Hiện tượng này sẽ làm cho ly hợp bị mòn nhanh chóng.

Giải pháp cho trường hợp này là phải tháo côn và lắp lại đĩa ly hợp

3. Xe giật khi nhả côn

Đây là trường hợp thường gặp khi lái xe. Sau khi đã sang số và nhả chân côn gặp ngay tình trạng độ cơ bị giật và rung mạnh, điều đó cho thấy sự kết nối của ly hợp không êm ái.

Nguyên nhân của biểu hiện này thì rất đa dạng, có thể do chỉnh chân côn chưa đúng, ly hợp bị hư hại, bàn ép bị hỏng… Giải pháp tốt nhất là cần đưa xe vào gara để kiểm tra và tìm nguyên nhân.

4. Có tiếng kêu khi đạp côn

Mỗi khi đạp chân côn liền có tiếng kêu phát ra, đấy là do vòng bi T (Vòng bi ngắt côn) bị hỏng hóc, mài mòn hoặc thiếu mỡ bôi trơn. Khi gặp tình huống này hãy thay vòng bi mới và bổ sung mỡ bôi trơn.

Có thể kiểm tra bằng cách đơn giản như sau: Khởi động xe, đạp côn, vào số sau đó nhả 1/2 hành trình bàn đạp côn thấy xe chuyển động êm, không “giật cục” và khi tăng ga xe bắt tốc nhanh chóng chứng tỏ côn hoạt động tốt.

5. Xe vượt dốc bị ì do trượt côn

Khi đạp ga để lên dốc hoặc tăng tốc, đồng hồ chỉ vòng tua động cơ cao nhưng xe lại có di chuyển có vẻ khá ì. Đấy là biểu hiện cho việc lực mô-men từ động cơ không thể truyền đầy đủ tới bánh xe do bị trượt côn.

Nguyên nhân gây ra trượt côn chủ yếu là do lá côn bị mòn, thỉnh thoảng do dầu từ động cơ hoặc hộp số lọt vào làm mất độ bám dính.

Tình trạng trượt côn để lâu dài mà không khắc phục sẽ gây ra các hệ luỵ như mòn lá côn, bề mặt côn bị trơn, hoặc sự cố với hệ thống ép côn.

Hiện tượng côn bị trượt có thể gây tác ảnh hưởng xấu tới một số chi tiết khác. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ làm tăng tiêu hao nhiên liệu, gây áp lực và mài mòn không đồng đều lên các bộ phận khác trong hệ thống truyền động, như hộp số và trục truyền động, qua đó làm tăng chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.