Đùm cầu MAT – Đáp ứng đầy đủ cho các dòng xe tải

Đùm cầu MAT được sản xuất theo các tiêu chuẩn của Sinotruck, chất lượng tầm trung, trung cao, lắp ráp với giá thành cạnh tranh, với gần 1.000 mã phụ tùng.

I. Đùm cầu xe tải, chức năng và nhiệm vụ

1. Khái niệm và chức năng cơ bản của đùm cầu

Đùm cầu là một thành phần quan trọng trong hệ thống truyền động của xe tải. Chúng nằm ở giữa trục cầu và hai bánh xe, có nhiệm vụ truyền lực từ trục các-đăng đến các bánh xe và khiến xe di chuyển. 

Bộ đùm cầu bao gồm rất nhiều các bộ phận, nhưng có thể tóm gọn một số bộ phận chính gồm: vỏ đùm cầu, vành chậu, quả dứa, vòng bi, các loại bánh răng vi sai, phớt.

Đùm cầu xe ô tô

2. Vai trò của đùm cầu

Đùm cầu đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền động lực từ động cơ đến bánh xe. Khi hoạt động, lực xoắn từ động cơ được truyền xuống đùm cầu qua bộ truyền động, và đùm cầu chuyển lực này để làm bánh xe quay. 

Do vậy, nếu đùm cầu không hoạt động đúng cách hoặc bị hỏng, sẽ gây ra hiện tượng mất lực truyền động, giảm hiệu suất sử dụng, thậm chí gây ra các sự cố và nguy cơ mất an toàn khi lái xe.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến đùm cầu

Đùm cầu là một trong những bộ phận phải chịu tải trọng nặng nhất, chịu lực ma sát lớn và thường xuyên tiếp xúc với các tác động môi trường như bùn đất, mưa, bụi, va đập.

Do đó, đùm cầu phải được thiết kế và sản xuất với chất lượng cao, đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực nhằm duy trì tính ổn định trong suốt quá trình sử dụng xe. Bên cạnh đó, việc bảo trì và kiểm tra định kỳ cũng là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo độ bền cho đùm cầu.

II. Bộ đùm cầu trong xe tải Howo

Xe tải Howo là thương hiệu nổi bật của Tập đoàn Sinotruk, một trong những Tập đoàn nổi tiếng tại Trung Quốc và thế giới trong sản xuất các loại xe tải, xe đầu kéo.

Được phát triển từ những năm 1950, trải qua một quá trình phát triển mạnh mẽ, từ việc chế tạo những mẫu xe tải đầu tiên cho đến những mẫu xe hiện tại, Howo đã trở thành một thương hiệu chuyên về dòng xe tải nặng được biết đến trên toàn thế giới.

1. Đùm cầu Howo

Các dòng xe tải Howo được thiết kế và sản xuất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu, do vậy nó phải hướng đến cả ba mục tiêu là độ bền cao, hiệu suất lớn và tính ổn định. 

Để đảm bảo điều đó, các chi tiết của xe Howo đạt chất lượng cao, trong đó bộ phận đùm cầu trong các xe của Howo luôn nổi bật ở khả năng chịu tải cao, hoạt động trơn tru dưới mọi điều kiện địa hình phức tạp, và khả năng chống mòn.

Những ưu điểm này cho đến nay vẫn luôn là những thế mạnh tạo nên thương hiệu đặc trưng của xe Howo.

2. Lợi ích của việc sử dụng đùm cầu Howo 

Sử dụng đùm cầu Howo chất lượng mang lại nhiều lợi ích cho xe tải, đầu tiên, tính ổn định và độ bền sẽ là yếu tố đầu tiên giúp giảm nguy cơ gặp phải sự cố trên đường đi, đảm bảo sự an toàn cho cả người lái lẫn hàng hàng hoá. 

Thứ hai, khả năng chịu tải cao của đùm cầu Howo sẽ giúp gia tăng khả năng chịu tải, cải thiện hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển. 

Cuối cùng, độ bền cao sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa, bảo hành không chỉ của chính đùm cầu mà còn cả những bộ phận liên quan. 

III. Thương hiệu MAT cung cấp đùm cầu Howo chất lượng

Thương hiệu MAT là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng bộ đùm cầu cũng như phụ tùng xe tải Howo. Thương hiệu MAT cam kết đem đến cho khách hàng không chỉ là những sản phẩm chất lượng tầm trung, trung cao, lắp ráp với giá thành cạnh tranh mà bao gồm cả dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp và đa dạng hóa các phụ tùng. 

Các sản phẩm phụ tùng của MAT có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng luôn được đảm bảo, tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn và quy định của Sinotruck trong việc nhập khẩu và phân phối sản phẩm.

An Thái sở hữu đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc chọn mua các sản phẩm phù hợp nhất, tư vấn về cách thức bảo dưỡng cũng như giải đáp các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng và chính xác. 

5/5 - (1 bình chọn)