ROTUYN ANTEK – TOÀN DIỆN ĐẾN TỪNG CHI TIẾT

Không quá khi có thể nói rằng, rotuyn antek là một trong những phụ tùng cực kỳ đáng tin cậy hiện nay. Đây là một trong số ít những sản phẩm có những tính năng cùng độ bền vượt trội so với các sản phẩm phổ thông.

Bộ phận rotuyn (hay còn gọi là trục xoay) là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe tải. Nó cho phép bánh xe di chuyển lên xuống và xoay quanh trục nằm ngang trong khi vẫn giữ cho bánh xe ở vị trí đúng và đảm bảo độ chắc chắn của hệ thống treo. Nếu rotuyn bị hỏng, nó có thể gây ra tiếng ồn, mất lái và nguy hiểm trong quá trình lái xe.

Vì vậy, một rotuyn tốt phải đáp ứng các tính năng quan trọng sau đây: 

  1. Tính ổn định: Bộ phận rotuyn phải giữ cho bánh xe ở đúng vị trí để đảm bảo tính ổn định và an toàn cho xe tải khi di chuyển ở mọi điều kiện đường xá. 
  2. Tính chính xác: Bộ phận rotuyn phải được chế tạo chính xác và có độ bền cao và đảm bảo tính chính xác với sự điều khiển của lái xe.
  3. Tính bền: Bộ phận rotuyn phải được làm từ vật liệu chất lượng cao và có độ bền cao để chịu được áp lực và va chạm khi di chuyển.
  4. Ít tiếng ồn: Bộ phận rotuyn cần phải được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn và rung động trong quá trình vận hành, để giảm thiểu sự mệt mỏi của người lái và cải thiện trải nghiệm khi lái xe.

Rotuyn Antek đáp ứng đầy đủ 4 tính năng quan trọng mà sản phẩm cần phải có, điều đó là kết quả của sự tổng hợp những ưu điểm đến từ các chi tiết cấu thành nên rotuyn. Chúng bao gồm: 

1. Táo rotuyn Antek có độ cứng 52 HRC

Bộ phận rotuyn (hay còn gọi là trục xoay) của xe tải là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe tải. Đây là bộ phận kết nối giữa bánh xe và khung xe, và có nhiệm vụ chịu trọng lực của toàn bộ phần thân xe và hàng hóa trên xe. Táo rotuyn có nhiệm vụ giúp rotuyn có thể xoay và lắc theo mọi hướng. Do vậy, táo rotuyn phải có khả năng chịu lực, chống mài mòn và va đập.

Táo rotuyn Antek có độ cứng 52 HRC

Để đánh giá khả năng chịu lực và chống mài mòn, táo rotuyn thường có độ cứng dao động trong khoảng từ 45 đến 55 HRC,và táo rotuyn Antek có độ cứng lên đến 52 HRC. Đây là nhóm chỉ số có độ cứng cao nhưng vẫn đủ độ dẻo dai do vậy độ bền của táo rotuyn có thể lên đến 20 tháng. Mặt khác, đỉnh táo rotuyn antek kết cấu lục giác bên trong, thuận tiện để tháo ê cu ốc làm cải thiện đáng kể hiệu quả sửa chữa.

Trong khi đó, các sản phẩm rotuyn phổ thông chỉ sử dụng thép thông dụng, chỉ được xử lý cao tần, không xử lý điều chất nên độ cứng chỉ đạt 38-42 độ trên bề mặt, nên độ bền rất kém. Đỉnh táo không có thiết kế lục giác nên khi sửa chữa, tháo lắp sẽ khó khăn hơn so với sản phẩm của Antek.

2. Trục gắn táo rotuyn 

Bộ phận trục gắn táo rotuyn Antek được làm bằng thép rèn chất lượng cao và được rèn hai lần. 

Quy trình rèn hai lần sẽ tạo ra một kết cấu vật liệu tốt hơn và giảm thiểu các khuyết tật bên trong vật liệu. Kết quả là cải thiện đáng kể độ bền và độ cứng của thép, tăng khả năng chịu lực và giảm độ dẻo dai, đồng thời giúp tăng tính đồng đều và độ ổn định của vật liệu. Vì vậy, trục gắn táo rotuyn có bề mặt nhẵn mịn và đồng nhất, không có vết lõm hoặc sẹo.

Các sản phẩm rotuyn phổ thông khác chỉ thực hiện việc rèn một lần để tiết kiệm chi phí, chưa kể nguyên liệu sử dụng phần nhiều là các loại thép rèn chất lượng thấp, nên bề ngoài thô, nhiều vết sẹo và độ bền thấp. 

3. Đai ốc/Ê-cu rotuyn

Đai ốc của rotuyn Antek được xử lý nhiệt và điều chất nên có độ cứng lên đến 52HRC, đủ sức chịu được tải trọng và gia tốc khi quay, do vậy đai ốc rotuyn antek là một trong những bộ phận vững chắc nhất trong hệ thống lái. Đai ốc cũng cần phải được gia công với độ chính xác cao để đảm bảo tính ổn định, không bị lệch hướng hoặc bị sai số có thể gây ra mất cân bằng và làm giảm hiệu suất của rotuyn. Đai ốc của Antek hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu này.

Đai ốc/Ê-cu rotuyn

Những đai ốc chất lượng thấp sẽ không trải bất kỳ quá trình xử lý nhiệt nào nên độ cứng kém và không có khả năng chống mài mòn. Khi phải chịu lực xoắn quá lớn rất dễ làm hỏng ren, làm lỏng rotuyn và gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển. 

4. Nắp chắn bụi rotuyn

Thông thường bộ phận nắp chắn bụi cho rotuyn ít được chú trọng, nhiều sản phẩm phổ thông chỉ sử dụng chất liệu nhựa phổ thông, mỏng, mềm và không có độ dẻo dai, thường tuổi thọ không quá 6 tháng sẽ mục nát.

Nắp chắn bụi rotuyn

Nhưng với rotuyn antek, phần nắp chắn bụi phải đảm bảo được các yêu cầu gồm có:

  • Có độ bền và độ cứng tốt để chịu được các tác động, va chạm, rung động, nhiệt độ cao và tác động môi trường.
  • Nắp chắn bụi phải có khả năng ngăn ngừa bụi từ môi trường bên ngoài, đảm bảo cho rotuyn hoạt động hiệu quả và an toàn.

Chính vì vậy, nắp chắn bụi của rotuyn antek được làm từ chất liệu silicon dioxide, chất liệu dày dặn, độ bền cao, chống chịu được các tác động từ môi trường và có độ bền sử dụng nói chung lên đến 12 tháng.

5. Bọc giảm chấn

Bọc giảm chấn của rotuyn là thành phần quan trọng giúp hấp thụ va đập trong quá trình hoạt động. Do vậy, bọc giảm chấn đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng độ bền và cả độ linh hoạt của táo rotuyn. 

Để đảm bảo độ bền của táo rotuyn, các sản phẩm của antek sử dụng bọc giảm chấn chất lượng cao, có khả năng chống dầu, chống mài mòn, chống ăn mòn và sự lão hóa, khi đàn hồi trong 24 tháng không biến dạng. Điểm này khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm thông thường khác, khi mà độ bền của bọc giảm chấn chỉ khoảng 8 tháng.

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan và chi tiết về những tính năng mà rotuyn antek đem lại. Chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cực kỳ cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc cao cấp, rotuyn antek xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chúng ta có nhu cầu phải thay thế rotuyn mới, vì điều đó cũng chính là chúng ta đang bảo đảm sự an toàn trong từng hành trình.