Một số bệnh thường gặp của két nước làm mát ô tô tải

Các bệnh thường gặp của két nước làm mát
1. Tắc két nước

Tắc két nước là bệnh thường gặp nhất của két nước. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này thường là không vệ sinh, thay nước làm mát định kỳ hoặc nước làm mát kém chất lượng, không phù hợp với xe. Từ đó dẫn đến hiện tượng cặn bẩn tích tụ bên trong két nước, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất giải nhiệt cho động cơ.

Tắc két nước là bệnh thường gặp nhất của két nước ô tô tải
2. Hỏng bơm nước

Khi bơm nước bị hỏng thì nước làm mát sẽ bị kẹt lại, không lưu thông dẫn đến việc động cơ bị tăng nhiệt, sôi nước. Nguyên nhân chính dẫn đến hỏng bơm nước thường là cánh bơm bị mòn, cụt do sử dụng nước làm mát kém chất lượng hoặc hết nước làm mát.

3. Hỏng van hằng nhiệt

Khi van hằng nhiệt bị kẹt thì nước làm mát sẽ không được lưu thông và nhiệt độ động cơ sẽ bị tăng cao. Lúc này, két nước ô tô tải sẽ bị nóng lên.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng, sửa chữa két nước làm mát ô tô tải
  • Vệ sinh két nước thường xuyên như sục rửa két nước, vệ sinh nắp đậy, tra keo bề mặt của két nước và nắp két nước.
  • Nên kiểm tra lượng nước làm mát và thay nước làm mát thường xuyên sau khoảng một đến ba năm sử dụng tùy thuộc vào từng loại xe.
  • Lựa chọn đúng loại nước làm mát có chất lượng cao, thương hiệu uy tín.
  • Khi động cơ bị nóng bất thường thì nên dừng xe, tắt máy để kiểm tra và xử lý.

Trên đây mà Một số bệnh thường gặp của két nước làm mát ô tô tải và một số lưu ý khi bảo dưỡng, sửa chữa mà anthaiautoparts.com muốn gửi đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình.

Chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường!